ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN - ĐẠI HỌC PORTLAND  
HỆ TIÊN TIẾN KHOA HỌC MÁY TÍNH  
 
   
Báo chí :: Chi tiết
      Print    
Tuổi Trẻ: Một thanh niên VN tham gia chương trình nghiên cứu tại TT NASA
Cập nhật: 04/08/2010

 

Đinh Bá Tiến (người đeo kính) lúc đang là giảng viên khoa Công nghệ thông tin, ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM - Ảnh: Đ.T.

Theo tin từ ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) và trang web của ĐH Huddersfield (Anh), Đinh Bá Tiến ( 25 tuổi), nghên cứu sinh tiến sĩ ngành công nghệ thông tin tại ĐH Huddersfield (Anh), là một trong ba nghiên cứu sinh vừa được chọn tham gia chương trình nghiên cứu tại Cơ quan Không gian và vũ trụ Hoa Kỳ (NASA), sau một kỳ sát hạch đầy căng thẳng với hàng trăm ứng viên.

 

Đinh Bá Tiến sẽ tham gia vào chương trình “Trí thông minh nhân tạo” (Artificial Intelligence) - một trong những chương trình thám hiểm vũ trụ mà NASA đang tiến hành với những tàu không gian không người lái, lập trình phần mềm robot thông minh biết lập chương trình, thời gian biểu và giải quyết các vấn đề, có khả năng hoạt động độc lập có khả năng hoạt động độc lập mà không cần điều khiển từ xa.

Đây cũng là một phần trong đề tài tiến sĩ của Tiến. Đinh Bá Tiến là SV tốt nghiệp loại xuất sắc khoa Công nghệ Thông tin, ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM năm 2000, được giữ lại làm giảng viên của khoa này. Khi còn là SV ở VN, Đinh Bá Tiến đã từng là tác giả của nhiều phần mềm có tính ứng dụng cao, trong đó phần mềm “Bản đồ điện tử hướng dẫn giao thông - du lịch TP.HCM”.

Theo ĐẶNG TƯƠI (Năm 2003)

Recent news:
 Trang chủ  Liên hệ      
Copyright 2007-2016 by APCS-HCMUS
Login